Địa chỉ: TK 3 , TT Neo , Yên Dũng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau của các bé trường Mầm non Thị trấn Nham Biền số 1

Cây ngô là mẹ

Bắp ngô là con

Thân mẹ gầy còm

Thân con béo chắc

 

Mỗi cây mấy bắp

Hạt căng mẩy tròn

Dồn sức nuôi con

Mẹ đâu có tiếc

 

Con ơi có biết

Mẹ yêu con nhiều !

           Bằng tình yêu thương như một mẹ các cô chăm sóc dạy dỗ các con từng bữa ăn giấc ngủ. Mỗi bát cơm, mỗi bát canh rau đều đong đầy tình yêu thương vô bờ bến ấy. Cũng chính vì những khuôn mặt ngây thơ nụ cười hồn nhiên đó các cô muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất trong xanh nhất. Từ tình yêu đó các cô cùng nhau xây dựng chăm sóc một vườn rau thật xanh tốt với đủ các loại rau củ để cung cấp cho các con những bữa ăn thật ngon thật xanh thật sạch. Luôn đảm bảo đầy đủ các chất, vitamin và muối khoáng.

 

Hình ảnh các cô nuôi đang thu hoạch rau chế biến cho trẻ ăn tại trường

        Trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 1 với tổng diện tích , gồm 15 lớp với 450 cháu.Nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm sạch an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo tăng cường chất  xơ trong khẩu phần ăn của trẻ nhà trường đã tận dụng trong khuôn viên để trồng các loại rau, củ, quả theo mùa, phù hợp với trẻ và luôn được gối vụ. Từ đó, đủ cung cấp đủ rau sạch cho tất cả các bữa ăn trong tuần.

Hình ảnh một số loại rau tươi ngon của nhà trường

      Cô giáo Phùng Thị Như hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Từ mảnh đất cằn cỗi, cây dại, gạch đá cán bộ giáo viên cùng nhân viên trường mầm nonThị trấn Nham Biền số 1 đã dành tất cả tâm huyết cải tạo thành mảnh vườn nhỏ. Bắt đầu đó đến nay, nhà trường triển khai trồng rau sạch với các loại rau như: rau mùng tơi, rau muống, rau khoai lang, rau cải cúc, rau cải … bên cạnh đó xen kẽ những cây ăn quả như cây nhãn, cây vú sữa, cây đu đủ… Nhờ vậy, thực phẩm cung cấp cho bữa ăn của trẻ rất phong phú và được thay đổi thường xuyên. Bên cạnh đó nhà trường đã phát huy hiệu quả mô hình, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động. Trong các giờ hoạt động ngoài trời các con được tìm hiểu các loại rau, cách chăm sóc, tưới rau và biết thu hoạch cây trồng. Đồng thời giúp trẻ nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch, giúp trẻ yêu thích công việc đó và yêu thích ăn thật nhiều rau xanh trong mỗi bữa ăn.

 

Hình anh cô nuôi đang nhổ cỏ cho rau

Cô giáo Vũ Thị Thúy, phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Sau khi mô hình được triển khai tại trường, Nhìn vườn rau xanh tốt, trẻ không nhũng được ăn rau sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà còn đươc vui chơi khám phá học tập bên những luống rau xanh. Hơn thế nữa tất cả các bậc phụ huynh đều rất phấn khởi, tin tưởng vào đội ngũ giáo viên nhiệt huyết yêu nghề và những  bữa ăn đảm bảo vệ sinh dinh dưỡng. Để duy trì vườn rau xanh cán bộ giáo viên cùng đội ngũ cấp dưỡng luôn dành thời gian sau mỗi giờ lên lớp để chăm sóc tưới tiêu. Chính vì thế vườn rau sạch đã đáp ứng yêu cầu về rau sạch cho mỗi bửa ăn của trẻ.

          Hình ảnh các bé đang khám phá và học cách chăm sóc rau

 Khi được hỏi về cách chăm sóc duy trì vườn rau sạch khỏi sâu bệnh cô giáo Trần Thị Lan, chủ tịch công đoàn trường rất tâm huyết với vườn rau chia sẻ: Muà nào rau ấy, hoàn toàn là rau sach, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích các cô trồng và chăm bón cẩn thận. Bắt đầu từ khâu xới đất và rắc vôi bột để đảm bảo an toàn cho từng luống rau.Sau khi trồng các cô rắc chấu để giữ ẩm cung cấp dinh dưỡng cho rau và chống cỏ dại.

           Hình ảnh cô nuôi bắt sâu, nhổ cỏ chăm sóc rau

Việc xây dựng vườn rau sạch cho bé không những cung cấp hoàn toàn rau sach cho tất cả bữa ăn của trẻ mà con tạo cảnh quan, mỗi trường sư phạm xanh sạch đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần cải thiện nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ. Đồng thời, giúp trẻ có cơ hội tiếp xúc, khám phá môi trường xung quanh rèn kỹ năng sóng và yêu lao động cho trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết