Địa chỉ: TK 3 , TT Neo , Yên Dũng

TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG TỪ NGUYÊN VẬT LIỆU TÁI CHẾ

Cùng chung tay bảo vệ trái đất thân yêu, bầu không khí trong lành đó, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhân viên trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 1 đã vận động phụ huynh học sinh tích cực sưu tầm khuyên góp, tích cực chung tay ủng hộ phong trào “Môi trường trong sạch, phụ huynh tích cực, cô giáo thân thiện, trẻ thơ hạnh phúc”.

Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.

Sân trường ngập sắc cờ hoa

Trò cười ríu rít như là chim non

Cùng nhau tiếng hát véo von

Chào năm học mới hân hoan thầy trò.

Vậy là một kỳ nghỉ hè đầy bất ngờ và lo lắng vì dịch bệnh đã trôi qua. Thật may mắn khi tỉnh nhà đã chung tay đoàn kết thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Đảng và Chính phủ, dịch bệnh đã được đẩy lùi. Một năm học mới sắp tới, các cô giáo trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 1 hào hứng phấn khởi chuẩn bị thật tốt mọi điều kiện đảm bảo an toàn và nhiều điều bất ngờ thú vị để chào đón các bạn nhỏ trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài. Điều bất ngờ thú vụ đó chính là một môi trường thân thiện, đầy màu sắc được tạo ra bởi những đôi bàn tay khéo léo của các cô khi sử dụng các nguyên vật liệu tái chế như chai lọ, lốp xe, thùng phi… để trang trí khuôn viên nhà trường, tạo cho các con một không gian thân thiện và đầy hấp dẫn.

Đây cũng là ý tưởng của Ban giám hiệu nhà trường để cán bộ giáo viên trường mầm non thị trấn Nham Biền số 1 cùng chung tay góp một phần không nhỏ vào công trình “Chống rác thải nhựa”, cùng bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất xanh của chúng ta, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên, trả lại trạng thái ổn định cho bầu khí quyển.

Với bàn tay đầy khéo léo và sự sáng tạo của các cô giáo, từ những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi, vô tri vô giác, giờ đây bỗng trở nên đầy màu sắc, sinh động ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chỉ với một vài cái vỏ chai nhựa tưởng chừng như bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những hình nộm, hay những con côn trùng bé xíu cực kì dễ thương. Nguyên liệu chính là chai coca nhựa, và những bút sơn, bút màu, vài sợi dây, và đôi bàn tay. Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn và cắt chai nhựa thành những kích thước to nhỏ khác nhau, sau đó có thể tô vẽ để tạo ra những hình nộm, con vật, hình thù khác nhau. Và ý tưởng một bầy ong chăm chỉ đi tìm mật đã được hoàn thành từ những đôi bàn tay ấ

Hình ảnh những con ong ngộ nghĩnh được hoàn thiện

và trang trí tại khuôn viên của trường

Với bàn tay đầy khéo léo và sự sáng tạo của các cô giáo, từ những vật dụng vô tri vô giác bỗng trở nên đầy màu sắc, sinh động ngộ nghĩnh và đáng yêu. Những chiếc thùng phi cũ kĩ nằm im trong góc nhà kho giờ lại được các cô biến hóa đã trở thành những chiếc đôn để chậu hoa với hình thù là những chú mèo, chú thỏ… tinh nghịch. Và thật nhiều chậu hoa bằng lốp xe đa dạng trồng đủ các loại hoa trong khuôn viên trường được các cô cắt tỉa khéo léo với màu sắc sặc sỡ.

Hình ảnh bồn hoa được làm từ thùng phi và lốp xe cũ

Với những hình thù ngộ nghĩnh bạn mèo, bạn thỏ và màu sắc tươi sáng đã tạo ra một khoảng không gian với một bức tranh rất thú vị để chào đón các con vào năm học mới.

Bên cạnh đó là những khóm hoa lung linh sắc màu, từng bông hoa đang đua nhau khoe sắc, tất cả đều được tạo ra từ chai cocacola, chai nước lavi…. Nhận từ phụ huynh những túi chai lọ đã bỏ đi, các cô vệ sinh sạch sẽ rồi chỉ với đôi bàn tay của mình, cắt tỉa nắn nót từng cánh hoa, rồi trau chốt, thổi hồn vào những bông hoa nhựa vô tri ấy bằng những sắc màu rực rỡ.

Việc tái chế chai nhựa không chỉ góp phần bảo vệ môi trường. Đó còn là cách để tiết kiệm nhiều chi phí, thay vì nhà trường phải mua những đồ dùng trang trí, những hàng rào đúc nhựa đắt tiền thì chỉ từ những nguyên vật liệu phế thải và đôi bàn tay khéo léo cùng với trí tưởng tượng phong phú, các cô giáo trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 1 đã có thể tự tay làm ra những đồ dùng trang trí ngộ ngĩnh ấy.

Hình ảnh cắt và sơn từng cánh hoa từ chai lọ

Hình ảnh cắm hoa vào bồn cây và ghép hàng rào

Hình ảnh những bồn cây và hoa được ghép hàng rào hoàn thiện

Trong khuôn viên trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 1 còn có rất nhiều bồn cây, cũng từ những chai những lọ đó, được các cô biến hóa tạo thành hàng rào với màu trắng tinh khôi, tôn lên vẻ đẹp sặc sỡ của những bông hoa đặc biệt ấy. Ngoài ra với sự sáng tạo phong phú các cô còn tạo nên những chú thiên nga xinh xắn từ những chai cocacola và tấm anu đầy thơ mộng trên sân trường.

Hình ảnh đôi thiên nga xinh xắn được hoàn thành từ những vỏ chai nhựa

Ngoài ra, những chai lọ đó còn được các cô Hoàng Thị Huế sáng tạo, thiết kế thêm những nan gỗ làm thành những giàn cây thủy sinh rất đơn giản nhưng lại thân thiện với thiên nhiên, và đó cũng là nơi để các con có nhiều trải nghiệm thú vị.

Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Huế cùng giàn cây thủy sinh

Với tất cả tình yêu thiết tha nhất dành cho các con, các cô đã luôn luôn cố gắng, tích cực sáng tạo, mang đến một khuôn viên nhà trường thật ngộ nghĩnh đáng yêu để chào đón các con trong năm học mới. Cô tin rằng khi các con đến trường sau một kỳ nghỉ thật dài, chúng mình sẽ thật vui, thật bất ngờ trước tình yêu mà các cô dành cho các con. Chúc các con một năm học mới thật khỏe mạnh, bình an và luôn vô tư hồn nhiên và hạnh phúc nhé!

Tiếng trống ngày khai trường sắp điểm, và cô có một niềm vui lớn - Đó là được gặp lại các con vào ngày đầu tiên của năm học mới! Mong chờ và chào mừng các con trong những ngày đầu năm học mới!

Người viết: Hoàng Thị Huế

Tác giả: Hoàng Huế