Địa chỉ: TK 3 , TT Neo , Yên Dũng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non thị trấn Neo tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường

         "Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con
Khi chưa sinh con, bao ngươi gọi em làm mẹ
Sao mà yêu thế, em nâng niu những búp tay thon
Vì yêu các con em là cô giáo mầm non"

 

Lời bài hát đó cũng là tiếng lòng thiết tha yêu nghề yêu trẻ của tất cả các cô giáo mầm non. Vì yêu các con nên em là cô giáo mầm non. Cũng chính vì tình yêu cháy bỏng đó, giáo viên trường mầm non thị trấn Neo luôn luôn cố gắng học tập nâng cao kiến thức kĩ năng và hoàn thiện bản thân để chăm sóc giáo dục các con tốt nhất. Hòa chung trong không khí cả nước học học nữa học mãi đó cùng với sự nghiệp học tập làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo viên trường mầm non thị trấn Neo tưng bừng phấn khởi háo hức chuẩn bị buổi sinh hoạt chuyên môn học tập chuyên đề của tỉnh tại trường vào ngày 1/12/2018.

Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nền tảng đầu tiên của hệ thống giáo dục. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non tốt có tác dụng rất lớn đến chất lượng giáo dục ở bậc học tiếp theo. Giáo dục có tầm quan trọng rất lớn đối với con người nhất là tuổi mầm non bởi ở lứa tuổi này trẻ đang được hình thành lên nhân cách con người, đòi hỏi những nhà giáo dục trẻ phải là những con người có đạo đức, mẫu mực có trình độ chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, luôn là tấm gương sáng để trẻ noi theo. Bác Hồ kính yêu đã nói "Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho nền tảng giáo dục tốt".Chính vì thế ban giám hiệu cùng toàn thê giáo viên trường mầm non thị trấn Neo nói riêng và giáo viên mầm non cả nước nói chung luôn luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phát triển toàn diện đức trí thể mỹ cho trẻ với những giờ dạy, hoạt động thật vui vẻ bổ ích học mà chơi chơi mà học.

Hoạt động 1: Bé làm quen với toán- đề tài " xếp tương ứng 1:1" do cô giáo Nguyễn Thị Tâm thực hiện

  

Các bé lớp 3 tuổi vui tươi, ngộ nghĩnh hoạt động cùng cô giáo.

 


Cô giáo hướng dẫn trẻ xếp tương ứng 1:1 và đếm
 


Trò chơi : chung sức

Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo
Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền

Là một cô giáo yêu nghề mến trẻ luôn luôn tỉ mỉ chăm chút và hiểu được tâm sinh lý trẻ mầm non luôn tò mò, ham học hỏi, thích tự làm việc, khả năng tiếp thu kiến thức mới rất nhanh chính. Vì vậy cô luôn luôn sáng tạo trong mọi hoạt động kích thích tư duy sáng tạo ở trẻ với những trò chơi sôi động phát triên tư duy đồng thời cũng rèn luyện cho trẻ kỹ năng hoạt động nhóm hiệu quả. Học mà chơi chơi mà học từ đó khác sâu kiến thức cho trẻ một cách đầy hứng thú.

 


Trẻ tập trung, chăm chú trò chuyện cùng cô về bài học xếp tương ứng 1:1.
 

Hoạt động học trôi qua đầy hứng thú và ý nghĩa giúp cho trẻ biết xếp tương ứng 1:1 , biết chơi các trò chơi mà cô tổ chức bên cạnh đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng tư duy, kỹ năng hoạt động nhóm hiệu quả. Chúc các bạn lớp 3ta1 và hai cô giáo luôn mạnh khỏe vui vẻ và học tập thật tốt nhé !
Chia tay các bé lớp 3ta1 chúng ta cùng đến với hoạt động khám phá xã hội đầy ý nghĩa của các anh chị lớp 5ta2 nào !
Hoạt động 2 Đề tài : Khám phá một số công việc ở nhà của mẹ do cô giáo Ngụy Thị Ninh tổ chức

                  Mẹ là vòng tay ôm ấp con qua những ngày đông
Mẹ là dòng song để con tắm mát những trưa hè
Mẹ là dặng tre che bóng con đi học về
Mẹ là bờ đê để con vui với cánh diều
Mẹ là bậc thang để con bước lên đỉnh cao…
Mẹ làm thật nhiều chỉ mong sao con yêu thành công…
Mẹ chỉ ước mơ cho mai sau con sẽ nên người…!

Mẹ là người thầy đầu tiên là bầu trời là ánh sao là tất cả những gì tốt đẹp nhất luôn dành cho con. Mẹ là tình yêu vô điều kiện luôn bao dung cho con suốt cuộc đời. Chính vì thế là một người mẹ một cô giáo mầm non mong muốn cùng các con tìm hiểu về một số công việc ở nhà của mẹ, trải nghiệm một số công việc đó hiểu và cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho gia đình từ đó trẻ biết yêu thương mẹ nhiều hơn biết giúp đỡ mẹ một số việc nhẹ nhàng như gấp quần áo, quét nhà, vặt rau… Từ đó giáo dục trẻ biết yêu thương gia đình biết giúp đỡ và yêu thương mọi người.

Trẻ hào hững kể lại cho cô nghe một số công việc hằng ngày của mẹ ở nhà. Mẹ là người mỗi sáng thức dậy đều bận rộn lo cho con và gia đình từ miếng ăn giấc ngủ yêu thương gia đình vô hạn. Mẹ đi chợ, mẹ thổi cơm, mẹ cho em ăn mẹ dạy con học … từ đó để trẻ tự cảm nhận tình yêu và sự vất vả hi sinh của mẹ vì con!

 


Trẻ hào hứng tham gia trò chơi

Tham gia vào mỗi hoạt động học trong ngày, mỗi hoạt động đều đem lại nhiều ý nghĩa sâu sắc không chỉ phát triển những kỹ năng những kiến thức trong cuộc sống mà còn giúp trẻ phát triển tình cảm sâu sắc với mẹ với cô với gia đình và mọi người xung quanh.Với phững phương pháp giáo dục luôn lấy trẻ làm trung tâm, cô là người định hướng hướng dẫn giúp trẻ trải nghiệm nhiều hơn nắm chắc kiến thức hơn đó chính là lý do hoạt động trở nên thật ý nghĩa và lý thú.

Trẻ trải nghiệm công việc nhặt rau giúp mẹ
 


Trẻ trải nghiệm công việc gấp quần áo

Hoạt động 3 : hoạt động vỗ tay theo nhịp bài hát : "Cả nhà đều yêu" Do cô giáo Hoàng Thị Ngọc thực hiện

Là một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết, tự tin với những kiến thức kỹ năng vững vàng, tác phong sư phạm luôn nhẹ nhàn gần gũi, tình yêu thương sâu sắc với trẻ em cô Ngọc mang đến những tiết dạy thật hứng thú sôi động cho cả lớp.Trẻ được tham gia hoạt động như một chương trình giao lưu âm nhạc không gò bó khuôn mẫu khiến cho tiết học trở nên hững thú từ phút giây đầu tiên. Từ đó những kiến thức âm nhạc cô muốn truyền đạt đến trẻ được nhẹ nhàng khắc sâu.

 

      Ba thương con vì con giống mẹ
Mẹ thương con vì con giống ba
Cả nhà ta cùng thương yêu nhau
Xa là nhớ gặp nhau là cười.

 

Gia đình là nơi tất cả mọi thành viên quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc vất vả, là nơi chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, là mái trường đầu tiên dạy dỗ con nên người. Đó cũng chính là tình yêu thương gia đình trong bài hát cả nhà đều yêu mà cô giáo Hoàng Thị Ngọc mang đến cho các con.


Bài hát càng thêm sinh động và ý nghĩa hơn khi được kết hợp với điệu múa dịu dàng. Trẻ được cảm thụ âm nhạc bằng tất cả dụng cụ âm nhạc khác nhau với giọng hát trong trẻo truyền cảm của cô giáo Hoàng Thị Ngọc
 


Hoạt động học trôi qua liên tục bất ngờ và lôi cuốn cho đến tận giây phút cuối cùng với những trò chơi âm nhạc thật lý thú. Trẻ được vừa chơi vừa học, cảm nhận tiết tấu âm nhạc với những tiếng cười trẻ thơ ròn tan luôn nở trên môi. Hoạt động học trở nên phát huy tối đa cảm thụ âm nhạc cho trẻ dưới sự hướng dẫn nhẹ nhàng tinh tế cũng không kém phần thăng hoa đó.
 


Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương
Cô yêu em vô hạn dạy dỗ em ngày tháng
Em yêu biết bao nhiêu
Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương!

 

Một ngày ở trường của bé thật là ý nghĩa đầy tình yêu thương bên cô giáo và bao bạn hiền. Trẻ được khám phá tìm tòi bao điều mới mẻ với cách truyền đạt nhẹ nhàng mà khắc sâu, sôi động đầy hào hứng. Đó chính là tâm huyết là tình yêu thương mà các cô giáo mầm non muốn dành cho các con những mầm non tương lai của đất nước những điều tốt đẹp nhất.
Buổi sinh hoạt chuyên môn đã khép lại với nhiều bài học , kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn dành cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.Từ đó mỗi hoạt động học dành cho trẻ đều trở nên ý nghĩa và hững thú hơn. Đó cũng chính là kim chỉ nam mà ban giám hiệu trường mầm non thị trấn Neo cùng toàn thể giáo viên hướng đến dành cho sự nghiệp giáo dục mầm non luôn lấy trẻ làm trung tâm, học mà chơi chơi mà học.

Chúc các cô giáo luôn luôn vui vẻ hạnh phúc học tập không ngừng để xứng đáng là người mẹ thứ hai cùng gia đình và xã hội tạo điều kiện cho các con phát triển tốt nhất!

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết